Gạch bê tông nhẹ G-VRO là gì ? Đặc điểm và thành phần cấu tạo

Gạch VRO

Hiện nay, gạch bê tông nhẹ được sử dụng một cách khá phổ biến trong xây dựng, nó được xem là một vật liệu vô cùng hữu ích bởi nhiều công dụng khác nhau và vô cùng thân thiện với môi trường. Tuy vậy nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. vậy bài viết dưới dây được tạo ra để giúp mọi người hiểu thêm về gạch bê tông nhẹ và những vấn đề liên quan.

Gạch bê tông nhẹ là gì?

Gạch bê tông nhẹ, còn có cách thường gọi khác là bê tông Chưng Áp Khí-một loại gạch vô cùng nhẹ với kết cấu bằng bê tông và phần lớn các bọt khí nhỏ khác. Gạch bê tông nhẹ ra đời năm 1920 bởi một kiến trúc sư Thụy Điển. Nó được phát minh nhằm phục vụ việc xây dựng các bốt đồng ở khu quân sự.

Loại gạch bê tông nhẹ là một vật liệu xây dựng đã được đúc sẵn, thường được trưng dụng để làm một số loại cấu kiện trong xây dựng và công nghiệp. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có công dụng cách nhiệt và điện, chống thấm nước, chịu được cả lửa. và còn nhiều các loại công dụng vô cùng phong phú khác.

Gạch bê tông nhẹ được cấu tạo bởi một khối bê tông lớn với vô vàn những lỗ bọt khí li ti nhỏ với hình dạng tổ ong. Có thể xem và gọi nó là một khối bê tông rỗng bởi các bọt khí đó được liên kết bởi bê tông. Chính vì vậy nên trọng lượng của chúng vô cùng nhẹ.

Ở nước ta, bê tông nhẹ đã chính thức được nhập khẩu và dùng trong ngành công nghiệp xây dựng kể từ năm 2007 đến thời điểm bây giờ.

Công nghệ gạch bê tông nhẹ G-VRO

Công nghệ gạch bê tông nhẹ khí G-VRO được thiết kế với cấu trúc lõi rộng giúp tiết kiệm hóa không gian, tối ưu hóa tầm nhìn vns trúc của căn hộ mà thậm chí không cần sử dụng đến những vật liệu cách âm, cách nhiệt và trần giả, từ đó giúp chúng ta tiết kiệm bớt được phần nào số lượng vật liệu xây dựng, năng lượng. Ngoài ra hạn chế sử dụng triệt để tất cả những loại vật liệu không có tính chất thân thiện với môi trường, gây ô nhiễm dẫn đến hậu quả xấu. Giảm tối ưu chi phí thi công và xây dựng.

Ngoài ra, vật liệu này còn được cải tiens hóa giúp khắc phục những nhược điểm hạn chế khác mà các vật liệu được sử dụng các công nghệ khác mang lại nhờ những cải tiến của G-VRO.

Giữ cho khối rỗng được chắc chắn hơn. Giữ cho nó không bị xê dịch, lệch khi dầm. Giúp theo sát ý đồ thiết kế có sẵn. Ngoài ra, nó còn chịu được những lực cách với tác động mạnh do có cốt thép cấu tạo ziczac hoặc đai.

Ưu điểm của gạch bê tông xốp

Ưu điểm của gạch bê tông xốp khá là nhiều hơn so với các sản phẩm cùng chủng loại.

Trọng lượng nhẹ

Với tỷ trọng khá nhỏ, khoảng 360 – 820 kg/m3. Với con số này, có thể thấy gạch bê tông nhẹ chưng áp khí này sẽ phần nào giảm bớt đi trọng lượng cho căn nhà của chúng ta. Ngoài ra, kết của của cột sẽ tránh được tình trạng móng dầm cột. Với những điều kể trên, chi phí dịch vụ xây thô sẽ giảm được kha khá phần nào

Độ thi công lại vô cùng nhanh chóng

Thi công nhanh chóng là điều mà bất kỳ nhà thầu nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, với dòng vật liệu xây dựng hiện tại thì hầu như chưa đáp ứng được điều đó. Tuy nhiên khi sử dụng gạch bê tông áp khí chưng trong thi công và xây dựng công trình thì số lượng bưng vác được giảm đi đáng kể tiết diện viên gạch lớn cũng giúp cho quá trình xây lắp được nhanh hơn.

Tính cách nhiệt tốt

Hệ số dẫn nhiệt của loại vật liệu này vô cùng ổn định và khá thấp, chỉ khoảng 0,11- 0,18W/m. So với sử dụng các loại gạch khác trên thị trường,sử dụng loại gạch này sẽ giúp nhà đầu tư tiết kiệm đến 50% chi phí tiền điện. Ngoài ra, nhờ tính cách nhiệt tốt, khả năng chống nóng cho các công trình cũng được tăng lên đáng kể.

Khả năng chịu lửa, hỏa hoạn

Gạch bê tông nhẹ áp khí chưng là một loại vật liệu xây dựng vô cơ không bắt lửa. Ngoài ra, cấu trúc cấu tạo bởi các lỗ bọt khí li ti bé nhỏ và các lỗ khí đó lại không dẫn nhiệt nên gạch bê tông nhẹ có tính chống lửa tốt được công nhận tiêu chuẩn chống cháy vô cùng cao.

Tính chất cách âm tốt

Kết cấu viên gạch có nhiều lỗ bọt khí thông nhau giúp thoáng khí. Ngoài ra, số lượng lỗ bọt khí lớn và sự phân bố đều với mật độ cao giúp khả năng cách âm, chống tiếng ồn của gạch bê tông nhẹ chưng áp khí cũng được xem là khá tốt. Đây là ưu điểm nổi bật mà không phải loại vật liệu nào cũng đáp ứng được.

Chịu được những chấn động mạnh

Trọng lực tác động lên mặt đất của loại vật liệu này cũng khá nhẹ bởi tính chất nhẹ của trọng lượng vật liệu. Khả năng hấp thụ lực của loại vật liệu này cũng không hề thua kém bởi cấu kết xốp của nó. Gạch bê tông nhẹ có thể chịu được trọng lượng lớn từ đất đá, tác động của ngoại lực… giúp công trình trụ vững dưới mọi thời tiết, ứng phó thiên tai.

Tính thân thiện với môi trường cao

Gạch bê tông xốp (hay còn gọi là bê tông nhẹ áp khí chưng) được áp dụng phương pháp chưng khá đặc biệt. Vì vậy trong cả quá trình sản xuất, lượng khí CO2 sản sinh ra là hầu như bằng không. Do vậy, đây là sản phẩm được ưu tiên lựa chọn nhằm hạn chế tác động của nó đối với môi trường.

Có thể thấy, gạch bê tông nhẹ chưng áp khí, đặc biệt là có sử dụng công nghệ G-VRO là một loại vật liệu đáng cân nhắc hoàn hảo cho công trình căn hộ của bạn. Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng rằng các độc giả sẽ hiểu thêm về gạch bê tông nhẹ là gì? Công nghệ gạch bê tông nhẹ G-VRO là gì, ưu điểm của gạch bê tông nhẹ.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *