Báo giá gia cố dầm sàn bằng sợi các bon 2021

gia cố dầm sợi carbon

Gia cố kết cấu bê tông bằng sợi carbon

Trong những năm trở lại đây việc gia cố kết cấu bê tông bằng tấm sợi Carbon là một giải pháp rất hữu hiệu và phổ biến giúp kết cấu công trình. Bởi vì có khá nhiều các công trình đang xây dựng hoặc cũng có thể đã đưa vào sửa dụng có 1 số công trình bị yếu đi.

Nguyên nhân chủ yếu là do thiết kế hoặc có thể là do đơn vị thi công không chuyên nghiệp nên dẫn đến tình trạng như thế. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tổng quan việc gia cố sợi carbon. 

Lý giải vì sao cần gia cố kết cầu dầm, sàn, đà, cột bê tông

Thành phần quan trọng nhất trong công trình xây dựng đó chính là cột bê tông cốt thép. Và cũng có thể vì một số lý do hoặc lỗi kỹ thuật mà cột bê tông bị hư hỏng yếu đi. Do vậy mà chúng ta cần gia cố sợi carbon để nó được vững chắc và nguyên nhân có thể là:

 • Do lỗi thiết kế hoặc trọng lực mà cột bê tông gánh chịu lớn.
 • Số lượng sắt thép không đủ cường độ chịu nén không đạt yêu cầu, sử dụng những loại thép không đúng chất lượng.
 • Độ nghiêng và độ lún của cột vượt qua mức cho phép.

Chính vì vậy mà chúng ta phải thi công gia cố kết cấu dầm, sàn, đà và cột bê tông. 

Khi thi công Gia Cố Kết Cấu Sàn Bê Tông bằng tấm sợi Carbon CFRP bạn nên lưu ý 

Trong thực tế có khá nhiều phương án gia cố kết cấu sàn bê tông, nhưng phương pháp hiệu quả và được mọi người người áp dụng nhiều nhất là gia cố sợi carbon. Đây được xem là phương pháp hữu hiệu và phổ biến nhất hiện nay. 

gia cố sàn sợi carbon

Sợi Carbon Composite FRP được hiểu như thế nào?

Sợi carbon composite FRP là một vật liệu nhẹ, là một loại nhựa gia cố cực kỳ mạnh và nhẹ có chứa sợi carbon. CFRP nó khá tốn kém để sản xuất nhưng thường được nhiều người sử dụng ở bất cứ nơi nào cần tỷ lệ cường độ lực trên khối lượng và độ cứng cao.

Chúng ta có thể kể đến như hàng không vũ trụ, kiến trúc thượng tầng của tàu, ô tô, kỹ thuật dân dụng, thiết bị thể thao, và số lượng người tiêu dùng và kỹ thuật ngày càng tăng các ứng dụng.

Các đặc tính và công dụng của sợi carbon FRP bạn cần biết

Dưới đây là một số đặc tính và công dụng của sợi carbon mà bạn nên biết:

 • Thứ nhất là tăng tải- giúp tăng tải trực tiếp. Bên cạnh đó là lắp đặt máy móc hạng nặng trong các tòa nhà công nghiệp hoặc thay đổi mục đích sử dụng của toà nhà.
 • Thứ hai là ngăn ngừa thiệt hại cho bộ phận kết cấu- giúp thay đổi hệ thống kết cấu.
 • Thứ ba la tăng cường khả năng chịu địa chấn giúp tăng khả năng chịu lực của cột bê tông chống lại lực tác động.Đặc biệt là tăng cường dầm sàn, tăng cường tường, gia cố sợi carbon… 
 • Thứ tư phải khắc phục sai lầm trong khâu thiết kế hoặc xây dựng.
 • Cuối cùng là cần cải thiện trạng thái kết cấu. Cần giảm biến dạng, giảm lực tác động lên cấu trúc ban đầu, gia cường cho bê tông cốt thép bị nứt.

Một số ưu điểm nổi trội của vật liệu sợi carbon CFRP

Một số ưu điểm nổi trội của việc gia cố sợi carbon: 

 • Nó rất thích hợp với nhiều hình dạng và kết cấu khác nhau.
 • Nhẹ nhàng nhưng lại chứa nhiều chức năng. Chịu được sức ép lớn và lực kéo cao từ 10-15 lần. 
 • Độ bền cao và sử sử dụng nhiều trong môi trường hoá chất cũng không vấn đề gì.
 • Chịu được các lực tác động mạnh như kết cấu, uốn, cắt, nén,…
 • Rất dễ dàng sử dụng, thi công nhanh chóng và không ảnh hưởng đến kiến trúc công trình.

Các phạm vi ứng dụng phương pháp gia cường kết cấu bằng sợi carbon CFRP nên ứng dụng

Mọi người có thể tham khảo một số phạm vi ứng dụng phương pháp gia cường kết cấu bằng sợi carbon CFRP dưới đây:

 • Có thể sử dụng phương án gia cố sợi carbon trên các bề mặt như: bề mặt bê tông, sắt, thép, chất nền xây, gỗ…
 • Thường thì mọi người sử dụng giá cố kết cấu ở cac phạm vi như: Toà nhà, cầu, đường hầm, cảngbiển, sân bay…
 • Bên cạnh đó việc thi công gia cường kết cấu gia cố sợi carbon CFRP được sử dụng ở khá nhiều bộ phận như: gia cường cột hoặc gia cường dầm, sàn, hay tăng cường bức tường, tăng cường cọc, tăng cường mũ…
 • gia cố dầm bằng sợi carbon

Ưu điểm Gia cường dầm bằng sợi carbon composite FRP

 • Thứ nhất nên thiết kế gia cường kết cấu bê tông cốt thép cho bền và vững chắc.
 • Thứ hai nên gia cường kết cấu để đảm bảo được chất lượng.
 • Thứ ba gia cố sợi carbon còn có hiệu quả ngăn chặn được các tác nhân xấu bên ngoài nhờ vào keo nhựa cây.

Tóm lại việc gia cường dầm bằng sợi carbon giúp tăng khả năng chịu cắt và chịu uốn của dầm bê tông cốt thép để sửa chữa, gia cố và tăng cường khả năng chịu tải động.

Một số giải pháp Gia cường sàn bê tông bằng sợi carbon composite FRP

Có thể nói đây là một giải pháp gia cố kết cấu bằng sợi carbon cho sàn bê tông cốt thép khá là phổ biến và hiện đại. Để cho sàn bê tông được vững chắc và bền lâu nhiều người thường sử dụng biện pháp thi công gia cố sàn bê tông bằng tấm sợi Carbon CFRP. Không những thế việc gia cố bằng sợi carbon còn giúp tăng cường khả năng chịu uốn của sàn bê tông cốt thép tại vùng có mô men dương và mô men âm.

Giải pháp gia cường cột bê tông bằng vật liệu carbon composite CFRP hữu ích

Việc gia cố cột bằng sợi carbon đã mang lại khá nhiều ưu điểm. Ví dụ như giúp cải thiện được khả năng kháng cắt của cột bê tông cốt thép. Tăng cường khả năng chịu tải cực hạn của cột bê tông cốt thép và tăng khả năng chịu lực và chịu tải động. Đặc biệt là độ dẻo dai của cột bê tông cốt thép được cải thiện đáng kể. Như vậy gia cố sợi carbon cho cường cột bê tông là giải pháp tối ưu. 

Một số phương pháp Gia Cố Kết Cấu Bê Tông khác

Gia cố kết cấu bê tông bằng phương pháp mới- bọc thép tấm

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số loại vật tư cần thiết ví dụ như vật liệu trám trét bên ngoài Epoxy TCK-1401, tắc kê, thép dầm dày 10mm. Với phương pháp sửa chữa gia cố này tốn khá nhiều công sức và giai đoạn. Từ khâu đục,  mài, gém, khoan, cho đến gắn kim bơm, trám trét..Đây là những công đoạn hết sức khó khăn nhưng nó lại mang đến hiệu quả lớn giúp cho việc gia cố kết cấu bê tông bằng thép tấm được vững chắc và bền đẹp.

Phương pháp gia cố kết cấu bê tông dầm bằng thanh Sika Carbodur S512

Với việc gia cố sợi carbon bằng thanh Sika Carbodur S512 này cũng khá là đơn giản. Bạn chỉ cần làm sạch bề mặt và chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi thi công. Khi thi công bạn nên kiểm tra độ phẳng lau sạch bụi bẩn, trộn đều hỗn hợp rồi thi công. Sau đó bạn đặt tấm CarboDur S512 cùng với Sikadur-30 lên vị trí cần thi công rồi dùng công cụ lăn đều ép mạnh tấm CarboDur S512 vào bề mặt. Cuối cùng là giữ tấm CarboDur S512 không bi xệ xuống trong thời gian keo đông kết lại là được. 

Gia cố kết cấu bê tông sàn bằng đà I

Dưới đây là quy trình giúp bạn gia cố bê tông bằng sàn đà l. Thứ nhất bạn cần căn cứ vào độ hư hỏng của công trình để chuẩn bị vật tư cho phù hợp. Sau đó, bạn nên gia cố sàn bằng thép dầm, đục bỏ lớp vữa cần gia cố. Mài lại bề mặt rồi gia cố tiếp đến là gém để tạo khe hở gắn dầm thép đã tạo vào vị trí trước đó. Cuối cùng là bơm lớp Epoxy TCK-1400 vào khe hở rồi sơn lớp chống gỉ lên- bước này khá khó yêu cầu cần sự tỉ mỉ.

 

Báo giá Gia Cố Kết Cấu Bê Tông bằng sợi carbon composite FRP

Việc báo giá gia cố kết cấu bê tông bằng sợi carbon còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nó tùy vào nguyên vật liệu địa hình và phương pháp thi công mà mỗi hạng mục thi công dịch vụ gia cố bằng sợi carbon sẽ có giá giá cả khác nhau. Để có bảng báo giá thi công gia cố kết cấu bằng sợi carbon chi tiết khách hàng có thể nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết. 

Công Ty Gia Cố Kết Cấu Bê Tông Chuyên Nghiệp Uy Tín Nhất

Công ty chúng tôi hiện là đơn vị gia cố kết cấu bê tông chuyên nghiệp và uy tín nhất. Sỡ hữu một đội ngũ chuyên viên và kỹ sư giàu kinh nghiệm, làm việc tận tình chu đáo. Công ty chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất hợp lý và tiết kiệm tối đa ngân sách khách hàng. Việc thi công dịch vụ gia cố sợi carbon nhanh chóng và đúng như tiến độ đã được giao. Hiệu quả gia cố kết cấu bê tông bền vững duy trì lâu dài và đượcbảo hành hiệu quả lên đến 12 năm.

Như vậy trên đây là tông quan về bài viết gia cố sợi carbon mọi người nên tham khảo. Hy vọng với những thông tin này sẽ đem đến cho mọi người cái nhìn bao quát về việc gia cố kết cấu bê tông bằng sợi carbon composite FRP. Để có một công trình hoàn thiện và bền vững mọi người còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về dịch vụ gia cố sợi carbon này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *