BÁO GIÁ CHUYỂN GIAO SÀN PHẲNG HỘP RỖNG

Thiết kế kết cấu, cung cấp và giám sát thi công phần sàn 

XEM THÊM SÀN Ô CỜ

Trong các năm trở lại đây, ngành xây dựng đã áp dụng nhiều công nghệ mới, máy móc vào thi công xây dựng. Có rất nhiều mặt sàn mới hiện đại đã được đưa vào sử dụng với các ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông truyền thống. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian thi công và có độ bền cao theo năm tháng. Nevo Hà Nội là đơn vị đi đầu trong việc phát triển và ứng dụng các công nghệ mới, một trong các giải pháp tốt nhất mà chúng tôi đang cung cấp là sàn phẳng hộp rỗng – Công nghệ Châu Âu có lịch sử ứng dựng hơn 50 năm.

sàn hộp 2
sàn hộp 3

Sàn phẳng hộp rỗng là gì ?

Sàn phẳng hộp rỗng  (sàn hộp) là gì ? Sàn phẳng hộp rỗng là sàn bê tông cốt thép toàn khối không sử dụng dầm chịu lực mà chịu lực trên bản sàn. Sàn được thiết kế từ các hộp nhựa cố định trên giữa vùng trung hòa của mặt sàn bê tông cốt thép. Nguyên vật liệu sản xuất các hộp nhựa này là Polypropylene. Công nghệ sản xuất hộp nhựa được nhập khẩu từ Châu Âu và cải tiến phát triển rộng rãi tại Việt Nam.

Sử dụng sàn hộp trong quá trình thi công giúp giảm trọng lượng tối đa cho các công trình. Ngoài ra rút ngắn rất nhiều thời gian và chi phí trong quá trình xây dựng đó. 

Sàn hộp được sử dụng rộng rãi phù hợp với mọi môi trường, khí hậu và các khu vực có độ ẩm cao. Khi lắp đặt các công trình nhà ở, công xưởng, chung cư, trường học, bãi đổ xe, móng nhà, dự án lớn… Sàn hộp hiện đang được dùng thay thế cho sàn bê tông truyền thống ở rất nhiều công trình dân dụng

Khi nào nên sử dụng sàn phẳng hộp rỗng ?

Với các chủ đầu tư, khi các nhược điểm của sàn dầm truyền thống làm ảnh hưởng tới chi phí, thời gian, tiến độ thi công thì chúng ta nên áp dụng sàn phẳng hộp tạo rỗng. Các công trình có điều kiện và nhu cầu sau cần phải áp dụng là :

 • Công trình có bước cột (khoảng cách các cột) lớn, hoặc gia chủ muốn bỏ cột giữa để tạo không gian thông thoáng, bố trí được nhiều công năng sử dụng.
 • Công trình cần tạo hình thẩm mỹ đẹp, sử dụng trần phẳng để tạo hình kiến trúc, cần chiều cao trần thông thoáng hơn, không lộ dầm, tránh việc dầm đặt giữa phòng.
 • Công trình cần sàn cách âm cách nhiệt, xây tường bất kỳ và thay đổi được công năng sử dụng linh hoạt
 • Công trình cần tiến độ thi công nhanh
 • Công trình cần giảm chi phí để tập trung nguồn lực cho hoàn thiện

 

thi công nhà dân
sàn hộp 4

ƯU ĐIỂM SÀN PHẲNG HỘP RỖNG

Sàn hộp là một sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và nhập khẩu về Việt Nam. Quá trình sản xuất hộp được theo dõi, giám sát và kiểm tra đầu ra nghiêm ngặt. Vì vậy chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn trong thi công và sử dụng. Với nhiều ưu điểm vượt trội sàn hộp đang được lựa chọn tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là các ưu điểm vượt trội của sàn được khách hàng đánh giá cao:

Giảm bớt thời gian thi công

Sàn hộp có thiết kế nhỏ gọn được lắp ghép từ nhiều hộp rộng có khối lượng nhẹ. Vì vậy các nhân công rất dễ dàng lắp ghép và thi công với  đỡ vất vả hơn việc đổ sàn trực tiếp. Khi sử dụng sàn hộp sẽ rút ngắn thời gian thi công công trình từ 3-5 ngày trở lên. Đây là một ưu tiên được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Tiết kiệm chi phí

Sàn phẳng giảm được ván khuôn dầm đồng thời lượng thép cũng giảm từ 30-40% nên tiết kiệm tối đa từ 10-15% chi phí xây dựng so với mặt sàn bê tông truyền thống.

Tiết kiệm nhân công

Quy trình thi công lắp đặt sàn hộp rất đơn giản. Nhân công không cần làm giàn cốt pha, lắp cốt thép và hoàn thiện. Giảm được rất nhiều bước so với làm sàn bê tông truyền thống. Đây là một ưu điểm vượt trội khi sử dụng mặt phẳng nhẹ.

Độ bền cao

So với sàn bê tông truyền thống, sàn hộp có cấu tạo chắc chắn hơn. Các hạt nhựa Polypropylene hình thành nên sàn hộp hoàn toàn không bị ngấm nước. Các mặt sàn có độ bền cao theo năm tháng sử dụng.

Thân thiện với môi trường

Sàn hộp được lắp đặt nhiều nhiều hộp nhựa rỗng có chất liều là Polypropylene. Đây là các loại hạt nhựa rất thân thiện với môi trường có thể tái chế sử dụng thêm nhiều lần. Sản phẩm được sản xuất và kiểm duyệt theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Trọng lực công trình nhẹ hơn

Đối với các công trình lớn như chung cư, nhà xưởng, trường học, bệnh viện và các công trình lớn khác. Trọng lực là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các công trình đó. Sàn hộp có khối lượng rất nhẹ, khi sử dụng sàn hộp trong thi công giúp giảm tối đa trọng lực của công trình. 

Cách nhiệt và cách âm tốt

Theo nghiên cứu các hạt nhựa Polypropylene không bị cháy trong lửa. Các hộp nhựa được thiết kế rỗng có chiều dài từ 8-15 cm giúp cách âm tốt hơn. Là một sản phẩm cách nhiệt, cách âm tốt  đóng vai trò như một  lớp đệm khí. Giúp cho khách hàng không cần tốn thêm chi phí làm vách cách âm chống ồn nữa. Sản phẩm phù hợp khi xây dựng mặt sàn tại các tầng cao hoặc các công trình ngoài trời.

NHƯỢC ĐIỂM SÀN PHẲNG HỘP RỖNG

 •   Việc tìm một đơn vị chuyển giao uy tín sẽ quyết định đến chất lượng của ngôi nhà, vì thế chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị chuyển giao có kinh nghiệm chuyên môn cao trong lĩnh vực
 •   Cần kiểm soát kỹ hơn trong quá trình đổ bê tông sàn do lượng đầm dùi sẽ nhiều hơn sàn dầm truyền thống. Ngoài ra các công đoạn khác đều đơn giản hơn sàn dầm truyền thống
ưu điểm sàn hộp

CẤU TẠO THÉP SÀN HỘP RỖNG

Sàn hộp được lắp ghép từ các hộp nhựa rỗng dạng hình vuông. Nguyên liệu chính để tạo ra các hộp này là từ các hạt nhựa Polypropylene không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia khác. Sàn phẳng này được thiết kế theo nguyên tắc như sau:

 •  Khung dầm bên dưới của sàn được xây chắc chắn cố định.
 • Bên trên là mặt phẳng sàn được đặt theo phương vuông góc với khung dầm l.
 • Ở giữa là các lớp thép lưới được bổ sung cho mặt sàn kiên cố chắc chắn hơn.
 • Các khung dầm được cố định có bề rộng mỗi khung dầm từ 8-20cm. Khoảng cách giữa các dầm là con số nhất định không thay đổi.

Xem cấu tạo chi tiết sàn ở hình vẽ sau:

sàn hộp

KÍCH THƯỚC VÀ CÁC LOẠI HỘP SÀN PHẲNG

Sàn phẳng  là sàn có nhiều hộp nhựa rỗng kết thành. Với nguyên vật liệu là các hạt Polypropylene rất thân thiện, an toàn với môi trường. 

sàn hộp nhựa

 • Kích thước hộp rỗng là từ 46cmx46cm – 50x50cm vuông. Chiều cao thay đổi tùy thuộc vào khẩu độ và công năng sử dụng 
 • Có hai loại hộp rỗng phổ biến nhất hiện nay là hộp đơn và hộp đôi. Mỗi loại hộp này sẽ có rất nhiều kích thước chiều rộng, chiều cao khác nhau. Phù hợp với từng thiết kế của mỗi công trình xây dựng.
 • Hộp được tạo từ các hạt nhựa nên khối lượng hộp rất nhẹ từ 1.5kg-2kg. Khi sử dụng lắp đặt thi công, sẽ giảm tối đa trọng lượng của công trình. 
 • Đặc biệt các hạt nhựa Polypropylene không hoà tan, ngấm vào trong nước và có khả năng chịu nhiệt tốt. Giúp cho mặt sàn khó bị ăn mòn hư hỏng, dễ khô thoáng sau bốc hơi nước và có tính cách nhiệt cao.

QUY TRÌNH THI CÔNG SÀN PHẲNG HỘP RỖNG

Sau khi đã nghiên cứu các ưu điểm tính năng vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho công trình của mình. Khách hàng sẽ khá quan tâm tới các bước thực hiện thi công, lắp đặt sàn hộp.

 • Bước 1: Thi công xây dựng khung dầm bên dưới chắc chắn, lắp đặt con kê và lắp đặt lớp thép sắt bên trên. Quá trình này cần kiểm tra kỹ lưỡng và thực hiện theo đúng thông số kỹ thuật.
 • Bước 2: Sau khi đã gia cố chắc chắn phần khung bên dưới. Tiếp đến sẽ lắp đặt các hộp nhựa bên trên theo phương vuông góc với khung dầm. Sao cho các hộp được xếp kín khắp bề mặt phẳng sàn.
 • Bước 3: Tiếp theo gia công lắp thêm một lớp thép lưới phía trên các hộp nhựa và cố định lớp thép đó.
 • Bước 4: Sau đó lắp thêm một lớp thép gia cường kiên cố theo đúng kỹ thuật bản vẽ. Để bề mặt có đồ dày chắc chắn, cấu tạo chặt chẽ hơn.
 • Bước 5: Đổ trực tiếp lớp bê tông thứ nhật trên lớp sắt gia cường trên. Lớp bê tông này sẽ có độ dày khoản 2-3 cm. 
 • Bước 6: Sau khi bề mặt bê tông lớp thứ nhất bắt đầu khô, se se lại. Đổ tiếp lớp bê tông thứ 2 để hoàn thiện mặt sàn. Chờ cho lớp bê tông khô lại thành khối và  bảo dưỡng bề mặt. Là đã hoàn thành một sàn hộp nhẹ. Không cần sử dụng quá nhiều xi măng, cát, đá sỏi như sàn bê tông truyền thống

BÁO GIÁ THI CÔNG SÀN PHẲNG HỘP RỖNG

Khi có ý định xây dựng thực hiện bất kỳ một công trình nào. Khách hàng cần tìm hiểu chi tiết quy mô, thiết kế  bản vẽ và các tính ứng dụng của công trình. Việc sử dụng công nghệ mới như sàn hộp nhẹ  vào trong xây dựng là rất cần thiết. Giúp cho quá trình thi công xây dựng hoàn thiện nhanh hơn mà vẫn đảm bảo tuyệt tối chất lượng công trình. Chính vì vậy khách hàng cần lựa chọn một chủ nhà thầu có kinh nghiệm thi công và báo giá hợp lý, phải chăng.

* Tuỳ thuộc theo từng diện tích, vị trí và quy mô của công trình các chủ nhà thầu sẽ đưa ra cho khách hàng mức giá phù hợp nhất. 

* Giá thi công lắp đặt sàn hộp sẽ được thỏa thuận cụ thể. Và soạn thảo hợp đồng thống nhất giữa hai bên.

* Đối với đơn vị Nevo Hà Nội hiện nay, việc lắp đặt sàn hộp có giá dao động từ 180.000 VNĐ/m2 – 440.000 VNĐ/m2.

Ghi chú:

Giá này đã bảo gồm tiền VAT và các dịch vụ phát sinh khác.

Phía nhà thầu sẽ cam kết cung cấp đầy đủ dụng cụ như giàn cốp pha, hộp nhựa TBOX, nhân công trong quá trình lắp đặt thi công. Quá trình này sẽ được giám sát kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng. Theo đúng hợp đồng đã thoả thuận giữa khách hàng và chủ nhà thầu.

Để biết thêm chi tiết về bản báo giá thi công sàn hộp. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp để nhận tư vấn miễn phí.