Sàn lform là gì ? Kinh nghiệm thi công 2021

sàn lform

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển bùng nổ tạo bước ngoặt lớn cho hầu hết các lĩnh vực. Đặc biệt là lĩnh vực xây dựng đã áp dụng tốt khoa học kỹ thuật, để đưa ra được những giải pháp mới mẻ. Nhưng lại tối ưu được những nhược điểm trước đó, ưu điểm vượt trội về chất lượng. Một trong những giải pháp nổi bật trong số ấy là Công nghệ sàn không dầm, đặc biệt là sàn Iform. Nếu bạn chưa hiểu sàn lform là gì thì đọc bài viết sau nhé!

Sàn lform là gì? 

Sàn lform là sản phẩm của Công nghệ sàn không dầm, được rất nhiều người dùng trong việc thi công hiện nay. Được làm rỗng ở giữa tạo thành hệ dầm âm sàn. Với mục đích chính là làm cho hệ sàn trở lên nhẹ hơn tạo độ vượt nhịp lớn. Nguyên lý thiết kế của loại sàn này dựa trên một hình chữ nhật với một kích thước nhất định. Ngoài ra còn có sơ đồ tính toán, kiểm soát kết hợp với Công nghệ làm sàn nhựa lform từ những năm 1980 của Châu Âu. Chính vì thế nó trở thành loại sàn được nhiều chủ thầu ưa chuộng, và lựa chọn trong các công trình từ bé đến lớn. 

Cấu tạo của sàn lform 

Sàn lform có cấu tạo không hề phức tạp, gồm 3 bộ phận chính là:

  • Tấm thép lớp trên.
  • Hộp lform.
  • Thép bên dưới.

Với nguyên tắc làm việc theo hai phương và được kết hợp lại bằng cách liên kết trực tiếp lưới thép với các hộp rỗng. Trong đó, lưới thép có tác dụng cố định hộp cho chắc chắn. Còn các hộp rỗng sẽ là giảm bớt lượng bê tông không cần thiết. 

Tại sao nên lựa chọn sàn Iform?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn khác nhau, vậy lý do nên lựa chọn sàn lform là gì? Sau đây là những ưu điểm mà sàn lform đem lại, khiến bạn tin tưởng lựa chọn.

Tiết kiệm chi phí

So với các loại sàn khác thì sàn lform tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ. Việc sử dụng hộp rỗng ở giữa sàn sẽ giúp cho lượng bê tông cốt thép cần sử dụng giảm đi một lượng đáng kể. Có thể tiết kiệm lên tới 30% thép, 15% lượng bê tông, ít nhất 20% chi phí cốp pha. Ngoài ra còn giúp tiết kiệm thời gian khi thi công phần thô, đẩy nhanh tiến độ xây dựng. 

Chống cháy và thoát khí

Dưới dưới hộp có 4 lỗ thoát khí để làm giảm áp suất bên trong hộp rỗng. Vì thế có khả năng làm giảm tình trạng bùng nổ. Loại sàn này đã được các chuyên gia đánh giá chống cháy và thoát khí tốt và có thể chịu được lửa lên tới 3 giờ. 

Vận chuyển và lưu kho dễ dàng

Các hộp nhựa có thể xếp chồng lên nhau để dễ dàng vận chuyển tới các kho hoặc cho các công trình. Hơn nữa, làm như vậy vừa giúp tiết kiệm chỗ để vừa giúp vận chuyển được nhiều hộp hơn. Theo kinh nghiệm thi công thì 1 xe tải 10 tấn có thể chở được số lượng hộp cần thi công cho công trình 2000m2 sàn.

Khả năng chịu lực tốt

Số lượng bê tông và cốt thép được sử dụng ít hơn nhiều so với sàn thông thường. Lớp bê tông dưới sàn hộp nhựa rỗng dày ít nhất 6cm, đảm bảo đặc. Vì thế mà có khả năng chịu lực vô cùng tốt, không hề thua kém các loại sàn khác. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho mọi công trình.

Thiết kế linh hoạt

Sàn lform có ít cột và độ vượt nhịp lớn làm tăng diện tích cho sàn nhà. Vì thế được áp dụng cho mọi công trình. Với thiết kế linh hoạt nên đã được nhiều chủ thầu lựa chọn.

Tuy nhiên, bạn cần phải biết không phải sàn nào cũng hoàn hảo về mọi mặt. Bên cạnh những điểm vượt trội trên thì vẫn còn hạn chế như: đẩy nổi, rỗ đáy. Bạn cũng không cần phải lo lắng, vì những loại sàn cao cấp khác cũng có thể gặp 1 số tình trạng như vậy.

Quy trình thi công sàn Iform

Để có thể xây dựng một công trình với sàn lform chất lượng tốt nhất thì cần phải thực hiện các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Thi công và lắp đặt cốp pha. 
  • Bước 2: Đặt thép lưới buộc hoặc đã hàn sẵn lớp dưới, xếp đan chéo để tạo thành những ô vuông.
  • Bước 3: Cần đặt hộp nhựa vào đúng các vị trí ô vuông.
  • Bước 4: Dùng dây thép liên kết các thanh thép lại với nhau vào vị trí đã thiết kế. 
  • Bước 5: Đổ bê tông vào sàn lform.

Báo giá sàn lform

Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực xây dựng, có rất nhiều công ty xây dựng thi công loại sàn lform. Nhưng không phải đơn vị nào cũng làm tốt, giá cả phù hợp hoặc bảo hành công trình cho bạn. Việc lắp đặt sàn lform không có một mức giá cụ thể nào, mà nó phụ thuộc vào từng đơn vị thi công. Và diện tích, nguyên vật liệu của công trình bạn đang muốn lắp đặt sàn. Bạn có thể tham khảo website: nevohanoi.com là một đơn vị có kinh nghiệm thi công lâu năm. Liên hệ hotline hoặc chat với nhân viên tư vấn khách hàng để được hỗ trợ và báo giá sàn lform.

 

Trên đây là những thông tin vô cùng hữu ích về việc lắp đặt sàn lform. Không chỉ giúp bạn biết lform là gì mà còn giúp bạn có thêm nhiều thông tin về loại sàn lform. Một chú ý nho nhỏ đó là bạn nên tìm hiểu kỹ để  chọn được đơn vị có kinh nghiệm thi công lâu năm. Bạn hãy liên hệ với chủ đơn vị để được báo giá sàn lform và bàn bạc thêm về công trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *