Thi công giải pháp sàn Nevo vượt nhịp lớn

sàn hộp

Đối với những nhà đầu tư thường xuyên hoạt động trong lĩnh vực xây dựng thì sàn nevo đã không còn là khái niệm xa lạ. Công nghệ hiện đại này có nhiều điểm ưu thế hơn so với sàn bê tông đổ đặc truyền thống.

Do đó, nó được dụng rất phổ biến ở các công trình kiến trúc ngày này. Nếu đây là lần đầu tiên bạn tìm hiểu về dòng sàn này thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin như sàn nevo là gì, các loại sàn rỗng phố biến, kinh nghiệm thi công sàn nevo hiệu quả của công trình.

Sàn nevo là gì?

Để tìm hiểu về công nghệ này thì ta cần trả lời được câu hỏi sàn nevo là gì? Sàn nevo hay còn gọi là sàn phẳng lõi rỗng, công nghệ sàn tiên tiến hiện nay loại bỏ toàn bộ hệ thống dầm. Như tên gọi của mình sàn có phần lõi rỗng, việc này được thực hiện bằng cách đặt các hộp nhựa rỗng làm từ nhựa tái chế. Những vị trí đặt hộp rỗng là miền trung hòa và chịu tác đồng lực thấp. Nhờ đó, công nghệ giúp tiết kiệm tối đa lượng vật liệu cần sử dụng cho công trình so với bình thường. Từ đó, sàn không dầm sẽ hoạt động theo một phương hoặc hai phương. 

Ưu nhược điểm sàn nevo

Tuy là công nghệ tiên tiến nhưng sàn nevo vẫn có ưu thế và khuyết điểm của mình. Hãy nắm chắc các yếu tố này để hiểu rõ hơn về sản phẩm nhé!

Ưu điểm của sàn nevo

 • Sàn có khả năng chịu lực cao, bề mặt phẳng và độ cứng khác lại lực uốn cong bề mặt rất cao, gần bằng với sàn đổ đặc lõi.
 • Sàn có trọng tải nhẹ hơn rất nhiều so với sàn truyền thống nên giảm tối đa áp lực lên nền móng bên dưới.
 • Lõi rỗng ở giữa có giúp tăng khả năng cách âm, cách nhiệt nên rất được ưu tiên ứng dụng ở những chung cư cao tầng. Nhờ đó tiếng ồn ở tầng trên không có ảnh hưởng đến không gian bên dưới.
 • Sàn giúp tiết kiệm lượng chi phí lớn nhờ việc giảm phần lớn các nguyên vật liệu như bê tông, cốt thép, đẩy nhanh quá trình thi công sàn.
 • Dàn có độ dày tối ưu, giúp tăng chiều cao thông thủy và có mức vượt nhịp cao so với công nghệ thông thường.

Nhược điểm của sàn nevo

 • Đây là công nghệ sàng tiên tiến và cần có đội ngũ thiết kế am hiểu kiến thức bởi quá trình thiết kế thi công rất phức tạp. Để đạt được thành phẩm chất lượng như mong muốn, Nevotech lưu ý rằng nhà đầu tư cần tìm công ty thi công uy tín, chuyên nghiệp và có kinh nghiệm với kỹ thuật này.
 • Tiếp đến, một nhược điểm thường xảy ra khi thi công sàn chính là giai đoạn đổ bê tông. Các hộp rỗng rất dễ bị lệch vị trí của mình nếu đổ sai cách và không được cố định chắc chắn. Nên khi làm đến giai đoạn này, đội ngxu thi công phải thật lưu ý.

sàn hộp đơn

Kết cấu sàn rỗng nevo (cấu tạo)

Sàn nevo trên thị trường được chia thành nhiều sản phẩm khác nhau. Mỗi dòng sàn sẽ có cấu tạo khác nhau nhưng các loại sàn nevo hiện nay đều tuân theo một cấu trúc chung của công nghệ. Chi tiết của cấu tạo này là bên trên là một lưới thép, ở giữa sẽ có hệ thống hộp rỗng bằng nhựa tái chế ở miền trung hòa và dưới cũng là một lớp lưới thép khác. Kết cấu này rất đơn giản nhưng chính nó đã tạo nên những ưu điểm nổi bật nhất của công nghệ này.

Các loại sàn phẳng lõi rỗng tương đương :

Sàn Ubot

Một trong những sàn rỗng ứng dụng tốt công nghệ tối ưu này là sàn hộp Ubot. Ở miền trung hòa, ít chịu tác động lực của sản phẩm là hộp nhựa polypropylene. Nhờ kết cấu rỗng của mình sàn có những ưu điểm như thần thiện môi trường, kháng chấn, hấp thụ được nhiệt và nước. Hiện nay, đây là một trong những sản phẩm được sử dụng khá phổ biến.

Sàn rỗng VRO

Sàn rỗng VRO được ứng dụng lõi xốp chống chấy ở miền trung hòa nên trọng tải rất nhẹ. Khi đổ bê tông vào sàn trở thành hệ thống dầm chữ I có kết cấu vững chắc. Sàn có đầy đủ các tính năng nổi bật của công nghệ sàn nevo như cách âm, cách nhiệt, thi công nhanh gọn,… Bên cạnh đó sàn có thể tăng chiều cao thông thủy khiến không gian thoáng hơn và được ứng dụng rộng rãi ở các công trình cao tầng.

Sàn rỗng HTC

Sàn rỗng HTC áp dụng đầy đủ mọi ưu điểm của công nghệ sàn nevo vào sàn nevo. Sản phẩm này giảm một lượng với vật liệu xây dựng cần thiết. Kết cấu thành phẩm cho ra rất vững chắc và có khả năng vượt nhịp lớn. Lợi thế sàn sẽ phát huy mạnh mẽ ở các công trình cao tầng.

Thi công công nghệ sàn nevo

Khi thi công sàn nevo ta cần tuân thủ các quy trình của nó để có ra kết cấu vững chắc và chất lượng tốt. Và việc thi công sẽ thực hiện chi tiết theo các bước sau:

 • Đầu tiên là thi công phần cốp pha.
 • Sau đó là đặt lớp thép dưới.
 • Phần lõi rồng sẽ được đặt vào hệ thống sàn.
 • Tiếp theo là đặt lưới thép trên.
 • Cố định phần lõi rỗng để đổ bê tông vào.
 • Bảo dưỡng lớn bê tông.

Đối với mỗi loại sàn rỗng sẽ có phương pháp thi công chi tiết khác nhau hơn. Kinh nghiệm thi công sàn nevo hiệu quả nhất chính là tìm cho mình một đơn vị xây dựng có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Ta có thể thấy công nghệ sàn nevo có rất nhiều tính năng vượt trội so với kỹ thuật sàn truyền thống. Hy vọng nội dung bài viết trên đã có thể giúp bán đọc hiểu được công nghệ sàn nevo là gì.

Trên thị trường xây dựng ta có rất nhiều dòng sàn nevo khác nhau để lựa chọn nhưng hãy chọn loại phù hợp nhất cho công tình của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin hay có thắc mắc này thì hãy liên hệ với Nevotech để được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *