# Sàn tbox là gì ? [Báo giá cung cấp chuyển giao 2021]

sàn tbox là gì

Trong các năm trở lại đây, ngành xây dựng đã áp dụng nhiều công nghệ mới, máy móc vào thi công xây dựng. Có rất nhiều mặt sàn mới hiện đại đã được đưa vào sử dụng với các ưu điểm vượt trội so với sàn bê tông truyền thống. Tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian thi công và có độ bền cao theo năm tháng. Hãy cùng nevohanoi.com, tìm hiểu về sàn TBOX là gì ? kinh nghiệm thi công và báo giá sàn TBOX chi tiết qua bài viết dưới đây.

Sàn TBOX là gì ?

Sàn TBOX là gì ? Sàn TBOX là mặt sàn phẳng toàn khối. Sàn được thiết kế từ các hộp nhựa TBOX cố định trên giữa vùng trung hòa của mặt sàn bê tông cốt thép. Nguyên vật liệu sản xuất các hộp nhựa TBOX này là Polypropylene. Công nghệ sản xuất hộp nhựa được nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu.

Khi sử dựng sàn TBOX trong quá trình thi công giúp giảm trọng lượng tối đa cho các công trình. Ngoài ra rút ngắn rất nhiều thời gian và chi phí trong quá trình xây dựng đó. 

Sàn TBOX được sử dụng rộng rãi phù hợp với mọi môi trường, khí hậu và các khu vực có độ ẩm cao. Khi lắp đặt các công trình nhà ở, công xưởng, chung cư, trường học, bãi đổ xe, móng nhà, dự án lớn… Sàn TBOX hiện đang được dùng thay thế cho mặt sàn bê tông truyền thông,

Cấu tạo và đặc điểm của sàn TBOX

Sàn TBOX là mặt sàn nhẹ còn khá mới lạ tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều khách hàng khi xây dựng nhà xưởng, công trình và nhà ở mới biết tới mặt sàn nhẹ này. Sàn TBOX có cấu tạo chắc chắn với nhiều đặc điểm ưu Việt hơn so với các mặt sàn tương tự khác trên thị trường.

Cấu tạo của sàn TBOX

Sàn TBOX được lắp ghép từ các hộp nhựa TBOX rỗng dạng hình vuông. Nguyên liệu chính để tạo ra các hộp TBOX này là từ các hạt nhựa Polypropylene không pha trộn thêm bất cứ chất phụ gia khác. Sàn phẳng này được thiết kế theo nguyên tắc như sau:

 •  Khung dầm bên dưới của sàn được xây chắc chắn cố định.
 • Bên trên là mặt phẳng sàn TBOX được đặt theo phương vuông góc với khung dầm l.
 • Ở giữa là các lớp thép lưới được bổ sung cho mặt sàn kiên cố chắc chắn hơn.
 • Các khung dầm được cố định có bề rộng mỗi khung dầm từ 8-20cm. Khoảng cách giữa các dầm là con số nhất định không thay đổi.

cấu tạo sàn tbox

Đặc điểm của sàn TBOX

Sàn phẳng TBOX là sàn có nhiều hộp TBOX rỗng kết thành. Với nguyên vật liệu là các hạt Polypropylene rất thân thiện, an toàn với môi trường. Sàn có một số đặc điểm vượt trội hơn so với các mặt sàn bê tông truyền thống trước kia.

 • Có hai loại hộp rỗng phổ biến nhất hiện nay là hộp đơn và hộp đôi. Mỗi loại hộp này sẽ có rất nhiều kích thước chiều rộng, chiều cao khác nhau. Phù hợp với từng thiết kế của mỗi công trình xây dựng.
 • Hộp được tạo từ các hạt nhựa nên khối lượng hộp rất nhẹ. Khi sử dụng lắp đặt thi công, sẽ giảm tối đa trọng lượng của công trình. 
 • Đặc biệt các hạt nhựa Polypropylene không hoà tan, ngấm vào trong nước và có khả năng chịu nhiệt tốt. Giúp cho mặt sàn khó bị ăn mòn hư hỏng, dễ khô thoáng sau bốc hơi nước và có tính cách nhiệt cao.
 • Số lượng hạt nhựa trong hộp TBOX có thể thay đổi. Vì vậy sàn phẳng có thể dễ dàng thay đổi chiều cao thi công mặt sàn.
 • Ngoài ra sàn được xếp từ nhiều hộp rộng, nên rất dễ tháo dỡ, tái chế sau khi đã sử dụng. Hoặc cải tạo vào các công trình mới khác.

Các ưu điểm vượt trội của mặt sàn TBOX

báo giá sàn tbox

Sàn TBOX nhẹ là một sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và nhập khẩu về Việt Nam. Quá trình sản xuất hộp TBOX được theo dõi, giám sát và kiểm tra đầu ra nghiêm ngặt. Vì vậy chất lượng sản phẩm đảm bảo an toàn trong thi công và sử dụng. Với nhiều ưu điểm vượt trội sàn TBOX đang được lựa chọn tin dùng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là các ưu điểm vượt trội của sàn được khách hàng đánh giá cao:

Giảm bớt thời gian thi công

Sàn TBOX có thiết kế nhỏ gọn được lắp ghép từ nhiều hộp rộng có khối lượng nhẹ. Vì vậy các nhân công rất dễ dàng lắp ghép và thi công với  đỡ vất vả hơn việc đổ sàn trực tiếp. Khi sử dụng sàn TBOX sẽ rút ngắn thời gian thi công công trình từ 3-5 ngày trở lên. Đây là một ưu tiên được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

Tiết kiệm chi phí

Giá thành sản xuất các hộp nhựa TBOX khá rẻ. Khối lượng các hộp TBOX tương đối nhẹ từ 2,5-3kg/ hộp rỗng. Nên tiền lắp đặt, vận chuyển, thuê kho bãi và trông coi sàn TBOX được được tiết kiệm hơn hẳn. Tiết kiệm tối đa từ 10-15% chi phí xây dựng so với mặt sàn bê tông truyền thống.

Tiết kiệm nhân công

Quy trình thi công lắp đặt sàn TBOX rất đơn giản. Nhân công không cần làm giàn cốt pha, lắp cốt thép và hoàn thiện. Giảm được rất nhiều bước so với làm sàn bê tông truyền thống. Đây là một ưu điểm vượt trội khi sử dụng mặt phẳng nhẹ.

Trọng lực công trình nhẹ hơn

Đối với các công trình lớn như chung cư, nhà xưởng, trường học, bệnh viện và các công trình lớn khác. Trọng lực là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các công trình đó. Sàn TBOX có khối lượng rất nhẹ, khi sử dụng sàn TBOX trong thi công giúp giảm tối đa trọng lực của công trình. 

Thân thiện với môi trường

Sàn TBOX được lắp đặt nhiều nhiều hộp nhựa rỗng có chất liều là Polypropylene. Đây là các loại hạt nhựa rất thân thiện với môi trường có thể tái chế sử dụng thêm nhiều lần. Sản phẩm được sản xuất và kiểm duyệt theo tiêu chuẩn Châu Âu. Nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Độ bền cao

So với sàn bê tông truyền thống, sàn TBOX có cấu tạo chắc chắn hơn. Các hạt nhựa Polypropylene hình thành nên sàn TBOX hoàn toàn không bị ngấm nước. Vì vậy các công trình  xây dựng từ sàn phẳng TBOX  khó bị phá hủy, hư hại bề mặt do côn trùng, sâu bọ đục khoét. Các mặt sàn có độ bền cao theo năm tháng sử dụng.

Cách nhiệt và cách âm tốt

Theo nghiên cứu các hạt nhựa Polypropylene không bị cháy trong lửa. Các hộp nhựa được thiết kế rỗng có chiều dài từ 8-15 cm giúp cách âm tốt hơn. Là một sản phẩm cách nhiệt, cách âm tốt  đóng vai trò như một  lớp đệm khí. Giúp cho khách hàng không cần tốn thêm chi phí làm vách cách âm chống ồn nữa. Sản phẩm phù hợp khi xây dựng mặt sàn tại các tầng cao hoặc các công trình ngoài trời.

Sàn TBOX có tính linh hoạt cao

Cấu tạo của sàn là các hộp TBOX, các hộp này chiều rộng và chiều có thể thay đổi. Vì vậy nếu các công trình cần thay đổi kích thước, chiều cao của sàn hoàn toàn đơn giản. Sử dụng sàn TBOX trong thi công rồi, không cần thi công thêm trần nhà nữa. Rất dễ dàng chát xi măng và hoàn thiện thêm chi tiết cho bề mặt sàn.

Quy trình thi công sàn TBOX

Sau khi đã nghiên cứu các ưu điểm tính năng vượt trội đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết cho công trình của mình. Khách hàng sẽ khá quan tâm tới các bước thực hiện thi công, lắp đặt sàn phẳng TBOX.

 • Bước 1: Thi công xây dựng khung dầm bên dưới chắc chắn, lắp đặt con kê và lắp đặt lớp thép sắt bên trên. Quá trình này cần kiểm tra kỹ lưỡng và thực hiện theo đúng thông số kỹ thuật.
 • Bước 2: Sau khi đã gia cố chắc chắn phần khung bên dưới. Tiếp đến sẽ lắp đặt các hộp TBOX bên trên theo phương vuông góc với khung dầm. Sao cho các hộp được xếp kín khắp bề mặt phẳng sàn.
 • Bước 3: Tiếp theo gia công lắp thêm một lớp thép lưới phía trên các hộp TBOX và cố định lớp thép đó.
 • Bước 4: Sau đó lắp thêm một lớp thép gia cường kiên cố theo đúng kỹ thuật bản vẽ. Để bề mặt có đồ dày chắc chắn, cấu tạo chặt chẽ hơn.
 • Bước 5: Đổ trực tiếp lớp bê tông thứ nhật trên lớp sắt gia cường trên. Lớp bê tông này sẽ có độ dày khoản 2-3 cm. 
 • Bước 6: Sau khi bề mặt bê tông lớp thứ nhất bắt đầu khô, se se lại. Đổ tiếp lớp bê tông thứ 2 để hoàn thiện mặt sàn. Chờ cho lớp bê tông khô lại thành khối và  bảo dưỡng bề mặt. Là đã hoàn thành một sàn phẳng TBOX nhẹ. Không cần sử dụng quá nhiều xi măng, cát, đá sỏi như sàn bê tông truyền thống

 

Báo giá thi công sàn phẳng TBOX

Khi có ý định xây dựng thực hiện bất kỳ một công trình nào. Khách hàng cần tìm hiểu chi tiết quy mô, thiết kế  bản vẽ và các tính ứng dụng của công trình. Việc sử dụng công nghệ mới như sàn phẳng TBOX nhẹ  vào trong xây dựng là rất cần thiết. Giúp cho quá trình thi công xây dựng hoàn thiện nhanh hơn mà vẫn đảm bảo tuyệt tối chất lượng công trình. Chính vì vậy khách hàng cần lựa chọn một chủ nhà thầu có kinh nghiệm thi công và báo giá hợp lý, phải chăng.

 • Tuỳ thuộc theo từng diện tích, vị trí và quy mô của công trình các chủ nhà thầu sẽ đưa ra cho khách hàng mức giá phù hợp nhất. 
 • Giá thi công lắp đặt sàn phẳng TBOX sẽ được thỏa thuận cụ thể. Và soạn thảo hợp đồng thống nhất giữa hai bên.
 • Đối với đơn vị nevohanoi.com hiện nay, việc lắp đặt sàn phẳng TBOX có giá dao động từ 180.000 VNĐ/m2 – 250.000 VNĐ/m2.
 • Giá này đã bảo gồm tiền VAT và các dịch vụ phát sinh khác.
 • Phía nhà thầu sẽ cam kết cung cấp đầy đủ dụng cụ như giàn cốp pha, hộp nhựa TBOX, nhân công trong quá trình lắp đặt thi công. Quá trình này sẽ được giám sát kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng. Theo đúng hợp đồng đã thoả thuận giữa khách hàng và chủ nhà thầu.
 •  Để biết thêm chi tiết về bản báo giá thi công sàn TBOX. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp tới nevohanoi.com, để nhận tư vấn miễn phí.

Trên đây là bài viết chia sẻ về Sàn TBOX là gì?, kinh nghiệm thi công và báo giá sản nhẹ TBOX. Một mặt sàn phẳng nhẹ mới được chuyển giao theo công nghệ Châu Âu. Với nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình thi công lắp đặt mặt sàn. Qua bài viết của nevohanoi.com, hy vọng các khách hàng sẽ chọn lựa được một nhà thầu uy tín để thi công các công trình sàn TBOX.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *