# Sàn VRO là gì ? Ưu nhược điểm sàn xốp Vro

sàn vro

Khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển, con người càng có những yêu cầu cao hơn về vật chất phục vụ đời sống. Các nhà thầu, chủ đầu tư luôn đòi hỏi vật liệu phải đảm bảo chất lượng tốt, giá thành rẻ và phải đảm bảo thân thiện với môi trường.

Trước đây, nhiều bài viết đã đề cập đến sàn dầm, hôm nay, nevohanoi.com xin chia sẻ đến quý độc giả nội dung liên quan đến sàn vro

Sàn xốp VRO là gì?

Sàn xốp thuộc phân khúc sàn không dầm. Khác với những loại sàn khác, sàn xốp được nối liền với các cột trụ. Nhờ vậy, sàn có được sự vững chắc, chịu được trọng lực lớn. Đây là điều mà bất kì công trình xây dựng nào cũng đòi hỏi. 

Sàn xốp là một trong những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Bởi nó sở hữu những ưu điểm mà không phải loại sàn nào cũng có.

Đầu tiên, khi đưa vào thi công và sử dụng sàn xốp, nhà thầu dễ dàng nhận thấy sự thay đổi về chiều cao kết cấu ngôi nhà. Đặc biệt, đối với những công trình lớn, nhiều tầng, điều này càng được thể hiện rõ rệt hơn. Khi đó, nhà thầu không chỉ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ khi xây dựng mà còn có thể tăng thêm số tầng, giúp cho việc sử dụng, khai thác công trình được tốt hơn.

Tiếp theo, việc sử dụng sàn xốp tiết kiệm nguyên vật liệu rất nhiều. Nếu như với những loại sàn thông thường, nhà thầu thường phải bỏ ra chi phí khá lớn để sử dụng sắt thép. Nhưng với sàn nấm thì không cần quá nhiều thép bởi nó được liên kết trực tiếp với các cột trụ của công trình. Ngoài ra, tại các vị trí giữa của sàn, nơi ít đảm nhiệm việc gánh chịu tác động của trọng lực, nhà thầu có thể sử dụng nguồn nhựa tái chế để thay thế. Đây cũng được xem như một biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sàn không dầm có khả năng chống chịu động đất khá tốt. Ở Việt Nam, hiện tượng động đất chưa phổ biến. Tuy nhiên, ở những nước như Nhật Bản, động đất là hiện tượng diễn ra hàng ngày, hàng giờ. Điều này đòi hỏi chất lượng công trình phải ở mức cao. Sàn nấm đáp ứng được yêu cầu nói trên. Với bề mặt sàn phẳng và chịu lực ở cả phương nằm ngang và phương thẳng đứng, sàn nấm chống chịu được sự rung lắc mạnh.

Ngoài những ưu điểm kể trên, sàn xốp cũng gặp vấn đề trong việc nếu như khi căn chỉnh phần vữa đổ bê tông không chính xác sẽ rất dễ gây ra hiện tượng xê dịch cốt thép, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Tuy nhiên, điều này rất dễ khắc phục và hoàn toàn không ảnh hưởng đến những ưu thế mà nó mang lại cho công trình.

Tính ứng dụng của sàn xốp VRO

Ở Việt Nam, việc sử dụng sàn nấm còn khá mới mẻ và chưa phổ biến. Nhưng nó lại trở thành xu hướng xây dựng ở nhiều quốc gia phát triển trên thế giới: Anh, Mỹ, Nhật Bản… Còn ở Việt Nam, ứng dụng sàn nấm- sàn không dầm này còn rất ít. Tuy nhiên, tại một số công trình lớn, được đầu tư và có sự kết hợp với các nhà thầu nước ngoài thì sàn nấm lại được sử dụng.

Ở đây chúng ta có thể kể đến một vài công trình tiêu biểu như: Tòa nhà chung cư Ocean View Manor, Nhà công vụ- Học viện chính trị Hà Đông, công trình nhà ở dân dụng tại Quảng Bình.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bất kì một công trình kiến trúc đẹp nào cũng phải được tạo ra bởi những người thợ lành nghề và tài ba. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nhà thầu thì rất nhiều nhưng chất lượng sản phẩm lại không được đảm bảo.

Hệ lụy này xuất phát từ nhiều nguyên nhân: người dân không tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn nhà thầu, bản thân những người nhận thầu còn thiếu kỹ năng và hiểu biết trong lĩnh vực đó. Để tránh cho bạn gặp phải những rủi ro không đáng có, nevohanoi.com xin lưu ý một số điểm khi bạn chọn nhà thầu:

Đầu tiên, bạn hãy trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản về lĩnh vực xây dựng. Sẽ chẳng ai dám qua mặt một người có kiến thức, kinh nghiệm về lĩnh vực đó cả.

Bạn không cần phải tìm hiểu quá nhiều, chỉ cần biết về một vài điều cơ bản như: loại sàn nào phù hợp cho công trình, nên tiến hành xây dựng sao khi đổ sàn bao nhiêu lâu….

Tiếp theo, hãy lựa chọn cho mình một nhà thầu uy tín. Nhà thầu xây dựng mới chính là người theo sát công trình của bạn nhất, hiểu và thực hiện các quy trình xây dựng.

Do vậy, hãy thật cẩn thận khi chọn nhà thầu. Nếu bạn đang phân vân, có thể tìm hiểu về nevohanoi.com. Chúng tôi tự hào là một nhà thầu có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ công nhân xây dựng tay nghề cao chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu một ngôi nhà đẹp.

Sàn không dầm chỉ là một phần của một công trình kiến trúc. Nhưng nó lại có vai trò vô cùng quan trọng. Hi vọng thông qua bài viết này, độc giả sẽ có thêm cho mình một vài kiến thức liên quan đến Sàn xốp là gì, ưu nhược điểm ra sao. Từ đó làm tiền đề xây dựng những công trình kiến trúc sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *