Tấm Cemboard là gì ? Ưu nhược điểm và ứng dụng 2021

tấm cemboard

Hiện nay trên thị trường vật liệu nhu cầu tìm kiếm tấm sàn bê tông siêu nhẹ rất cao. Tuy nhiên thì những vật liệu này chưa thực sự đảm bảo và đem lại hiệu quả cao về vấn đề nhẹ.

ôm nay Công ty Nevotech Hà Nội sẽ giới thiệu đến quý khách hàng một dòng sản phẩm tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard– một vật liệu làm sàn nhẹ được khá nhiều người tin tưởng và sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để thấy được tổng quan sản phẩm. 

 

Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard là gì?

Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard là loại vật liệu nhẹ, rất phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam nó còn được đánh giá cao. Đây là một trong những loại vật liệu mang tính đột phá hàng đầu trong công nghệ vật liệu xây dựng nước ta. Bắt đầu từ khi tấm sàn này được ứng dụng đã mang lại hiệu quả không hề nhỏ cho nghành xây dựng nhà lắp ghép, nhà tiền chế và những công trình yêu cầu tiến độ nhanh, tháo lắp dễ dàng thuận tiện.

Tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard là loại vật liệu đúc sẵn nên khâu lắp ghép và thi công rất nhanh chóng và tiện lợi. Đặc biệt nó có cấu tạo bằng xi măng dăm gỗ nên có khá nhiều ưu điểm như chống cháy, chịu nước, chịu lực tốt, tiếp kiệm thời gian thi công và chi phí so với vật liệu truyền thống. Về cấu tạo, chúng ta có thể phân loại tấm cemboard thành hai chủng loại chính: tấm xi măng dăm gỗ và tấm xi măng sợi xenlulo.

Các loại tấm sàn bê tông nhẹ

Hiện nay trên thị trường người ta phân loại sàn bê tông nhẹ dựa vào việc thi công và loại tấm. Có hai loại sàn khá phổ biến và thịnh hành trên thị trường đó là:

 • Loại sàn bê tông nhẹ Xuân Mai: Đây là loại sàn bê tông được thi công từ những loại vật liệu đúc sẵn. Từ quy trình thiết kế thi công đến các tính năng đã được bộ xây dựng kiểm định nghiêm ngặt. 
 • Thứ hai là loại sàn bê tông nhẹ làm từ tấm bê tông nhẹ đúc sẵn: Đây là loại sản phẩm khá đa dạng và được nhiều người lựa chọn. Ví dụ như tấm xi măng nhẹ được nhập khẩu từ Thái Lan, tấm xi măng nhẹ Cemboard…. Do vậy mà hai loại tấm sàn bê tông nhẹ này được rất nhiều người ưa chuộng. 
 •  

Đặc tính của tấm xi măng cemboard

Đây là một trong nhưng dòng sản phẩm có khả năng chịu lực chịu uốn tuyệt vời. Đặc biệt, tấm xi măng Cemboard có sự láng mịn nhất định với màu trắng sữa- loại màu này rất thông dụng. Độ dày của vật liệu dao động từ 3,5mm đến 20mm, có khả năng thay thế gỗ tự nhiên, thạch cao, ván ép. 

Bên cạnh đó, đây còn là một loại vật liệu có độ bền bỉ rất cao, cách âm, cách nhiệt, chống mối mọt, chịu lực tốt. Không những thế đây còn là loại sản phẩm cách âm cách nhiệt tốt nên tấm xi măng nhẹ cemboard được ứng dụng nhiều làm phòng lạnh, phòng chống âm. Đặc biệt loại tấm bê tông siêu nhẹ này hoàn toàn không bị mối mọt, khả năng chống chịu cao.

Báo giá thi công tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard rẻ nhất tại Hà Nội

Công ty TNHH Tư vấn Công Nghệ Xây Dựng NEVOTECH HN xin gửi tới quý khách hàng việc báo giá thi công hoàn thiện tấm sàn bê tông nhẹ CemBoard do đơn vị chúng tôi trực tiếp cung cấp vật liệu, nhân công và thi công. Ví dụ như quý khách đang cần thi công sàn bê tông nhẹ với diện tích 20m2, và sử dụng tấm xi măng Smart board lót sàn 18m thì sẽ có giá thi công hoàn thiện như sau:

 • Giá tấm xi măng Cemboard Thái lan làm sàn 16mm giá dao động là 200.000đ /1m2.
 • Sử dụng sắt hộp kẽm hòa phát 48 x 48 x18 với khoảng cách đan xương sẽ có giá dao động là 407 x 1220mm.
 • Với diện tích 20m2 thì cần tầm 12 cây sắt với giá là 350.000đ/1 cây nên dao động 220.000đ/1m2 tiền sắt.
 • Về vật tư phụ khoảng 20.000đ/1m2.
 • Về nhân công là  450.000đ/1m2.
 • Vậy tổng chi phí hoàn thiện cho 1m2 là: 200 + 220 + 450 + 50 = 920.000đ /1m2

Các vật tư đi kèm kết hợp với tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard

 • Thứ nhất là lưới thép xây dựng- vật tư này có tác dụng để trải dưới sàn xi măng cemboard trước khi đổ vữa để lát gạch. Công dụng của nó là tạo độ nhám và độ liên kết giữa tấm xi măng và vữa lại với nhau.
 • Thứ hai là vữa hoặc keo dán gạch mova: Vữa mova hiện đang là lựa chọn tin cậy dùng để dán gạch và ốp gạch men hiện nay vữa này tạo độ liên kết bám dính tốt. Đặc biệt, việc sử dụng keo dán gạch Mova lớp vữa còn giúp ngôi nhà thêm chắc chắn và vững vàng. 
 • Thứ ba là keo silicon để trám khe hở tiếp nối giữa hai tấm: Loại keo silicon được dùng trám khe trong trường hợp ốp sàn gỗ, hoặc trải thảm…

tấm cemboardNhư vậy trên đây là tổng quan về sản phẩm tấm sàn bê tông nhẹ Cemboard. Nếu bạn đang có nhu cầu làm sàn bê tông nhẹ, hay để tham khảo về kỹ thuật thi công về sản phẩm tấm xi măng cemboard, hãy liên hệ với Công ty Nevotech chúng tôi. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và chất lượng nhất cho công trình của bạn. Hy vọng những thông tin này mang đến cho bạn sự hữu ích. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *