BÁO GIÁ XÂY NHÀ 2021

Chìa khóa trao tay từ móng đến hoàn thiện

XEM THÊM XÂY NHÀ THÔ
xây nhà chìa khóa trao tay

Xây nhà trọn gói là gì

Dịch vụ xây nhà trọn gói là dịch vụ đã có từ rất lâu trong lĩnh vực xây dựng là việc mà gia chủ giao toàn bộ các công việc từ thiết kế, xin giấy phép, thi công cho đến hoàn công cho công ty thiết kế. Gia chủ chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết và giám sát quá trình thi công. Chính vì thế người ta thường gọi dịch vụ này với cái tên khác là chìa khóa trao tay.

Khi sử dụng gói dịch vụ này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều lợi ích, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, lên ngân sách phù hợp, chất lượng công trình được đảm bảo vì vậy bạn sẽ không cần phải bận tâm quá nhiều trong quá trình thi công mà vẫn sở hữu được một ngôi nhà mơ ước.

Khi nào cần sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói ?

Việc sử dụng xây nhà trọn gói phù hợp với những người có công việc bận rộn, không có nhiều thời gian mà quá trình xây nhà là công việc phải diễn ra trong một khoảng thời gian khá dài kể từ khi ép cọc, đào móng cho tới khi công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Vì thế nếu như xây nhà theo hình thức thuê phần thô hoặc nhân công thì người chủ phải dành thời gian theo sát toàn bộ quá trình để kịp thời cung cấp vật liệu cần thiết. Việc này sẽ tốn mất khá nhiều thời gian của bạn mà hiệu quả cũng chưa chắc được như mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe, thời gian, công việc và tiền bạc.

thi công nhà dân

Ưu điểm xây nhà trọn gói

 • Tiết kiệm thời gian

Để có thể sở hữu được một căn nhà đẹp đúng theo ý muốn của mình thì bạn cần tốn rất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu và xây dựng, đối với những công trình có diện tích lớn thì thời gian có thể lên tới một năm thậm chí là lâu hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì sẽ tiết kiệm được tối đa thời gian và tiến độ công trình cũng sẽ được hoàn thiện đúng như trong bản hợp đồng hai bên đã ký từ ban đầu.

 •       Tiết kiệm công sức

Khi thi công nhà trọn gói bạn sẽ không phải tham gia vào bất kỳ một công việc gì vì đã có đơn vị nhà thầu lo hết, việc của bạn là theo dõi, giám sát quá trình xây dựng của thợ. Mọi những sai sót ảnh hưởng tới chất lượng của công trình được nhà thầu chịu hoàn toàn trách nhiệm.

 •       Tiết kiệm chi phí

Khi không sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chi phí xây dựng như: thiết kế, nguyên vật liệu…bạn sẽ phải chịu từ A-Z. Còn ngược lại, khi chọn được các đơn vị nhà thầu có kinh nghiệm lâu năm bạn thậm chí còn được miễn phí cả khâu thiết kế, ngoài ra họ còn có mối quan hệ với nhiều đơn vị sản xuất vật liệu trực tiếp, nên khi nhập với một số lượng lớn thì chi phí sẽ được chiết khấu và tiết kiệm đáng kể cho bạn.

 •       Đảm bảo chất lượng công trình

Được thi công từ những bàn tay giàu kinh nghiệm của đội ngũ kỹ sư nên sẽ có sự đồng bộ từ khâu thiết kế cho tới thi công nên chất lượng công trình có thể hoàn toàn được đảm bảo.Khi thi công xây dựng nhà trọn gói, độ thẩm mỹ của ngôi nhà sẽ hoàn toàn giống so với thiết kế, họ sẽ giúp bạn tạo ra một không gian hợp lý phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng

Còn ngược lại, nếu bạn tự tiến hành thi công với mẫu thiết kế có sẵn thì sẽ gặp rất nhiều vấn ở khâu tìm mua nguyên liệu, trong quá trình thi công không biết giải quyết các vấn đề kỹ thuật ra sao…

 •       Không sợ công trình bị đội thêm giá

Các chi phí mua nguyên vật liệu, thuê nhân công… đều được đơn vị thi công tính toán báo giá chi tiết khi tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng nên sẽ không có chuyện đội giá lên. Những khoản chi phí này hai bên có thể thương lượng với nhau để đưa ra phương án phù hợp nhất.

 •       Tiến độ thi công nhanh chóng

Đơn vị thi công sẽ tự chủ động thi công tính toán và chuẩn bị nguyên vật liệu, vật tư cần thiết cho công trình. Nên quá trình thi công sẽ diễn ra một cách mượt mà, trơn tru do không phải đợi chủ nhà cung cấp vật liệu.

 •       Thủ tục xây dựng hoàn thành nhanh chóng

Xin giấy phép xây dựng là việc làm mà khi thi công bất kỳ công trình xây dựng nhà ở nào cũng phải thực hiện. Khi thuê đơn vị thi công trọn gói những công việc này sẽ được họ xử lý một cách nhanh chóng do họ đã có nhiều kinh nghiệm trong việc này, họ biết cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết một cách chu đáo trước đó. Còn nếu là bạn, một người có kiến thức về vấn đề này chắc chắn sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành.

 •       Chế độ bảo hành, bảo dưỡng

Với các công trình thi công nhà trọn gói thường có thời gian bảo hành khá dài trong khoảng từ 1-5 năm tùy vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn. Nếu có bất cứ vấn đề gì về chất lượng nhà ở bạn có thể liên hệ công ty thi công để được giải quyết miễn phí

Nhược điểm xây nhà trọn gói

Hầu hết các dịch vụ xây nhà hiện nay đều có những ưu và nhược điểm riêng và dịch vụ xây nhà trọn gói cũng như vậy. Ngoài những ưu điểm kể trên nó còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 •   Việc tìm một đơn vị thi công uy tín sẽ quyết định đến chất lượng của ngôi nhà, vì thế nếu không có kiến thức và không tìm hiểu kỹ thì giữa một rừng các đơn vị thi công như hiện nay bạn sẽ không dễ dàng để chọn được một đơn vị uy tín
 •   Mức giá thi công cao, thông thường mỗi nhà thầu sẽ đưa ra một mức giá riêng nhưng so với mặt bằng chung thì mức giá này sẽ cao hơn so với việc bạn tự thi công, hơn nữa những công nhân được nhà thầu lựa chọn để thi công trọn gói thường có tay nghề và kinh nghiệm cao nên mức giá để trả cho họ cũng cao hơn.
 • Chủ nhà có tâm lý không an tâm về chất lượng vật tư: đây là tâm lý của hầu hết những người sử dụng dịch vụ này, điều này cũng gây ra sự trở ngại trong quá trình làm việc giữa hai bên.

Báo giá xây nhà trọn gói 2021

xây nhà chìa khóa trao tay

Xây nhà trọn gói sẽ có hai hạng mục chính đó là xây nhà trọn gói( hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà kể cả nội thất) và xây thô trọn gói. Mỗi hạng mục xây dựng sẽ có mức giá khác nhau, cụ thể:

Xây nhà trọn gói : 6.000.000đ/m2-6.500.000đ/m2

Xây thô trọn gói : 4.000.000đ/m2-4.500.000đ/m2

Đối với từng hạng mục công trình khác nhau mà mức giá sẽ có sự chênh lệch nhưng không quá nhiều và chỉ nằm trong khoảng chúng tôi đã nêu trên. Mức giá chúng tôi nêu trên chưa bao gồm các khoản chi phí như thuế, chi phí tháo dỡ nhà cũ…Để có thể báo giá chính xác các bạn nên liên hệ trực tiếp đơn vị thi công để họ có khảo sát công trình thực tế và dựa trên mong muốn của quý khách để có thể đưa ra giá thành phù hợp nhất.

Yếu tố ảnh hưởng đến xây nhà trọn gói

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thi công nhà trọn gói cho một ngôi nhà. Vì thế mà không có bất cứ một nhà thầu nào có thể đưa ra cho bạn một mức giá chính xác, họ chỉ có thể đưa ra một khoảng giá được tính trên đơn vị là m2 và chi phí xây dựng công trình của bạn sẽ nằm trong khoảng đó. Trên thực tế, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng mà bạn cần phải nắm rõ trước khi tiến hành thuê dịch vụ xây nhà trọn gói. Cụ thể như sau:

Địa điểm thi công

Đây là một trong những yếu tố không nhỏ quyết định lên chi phí xây dựng nhà trọn gói. Đặc điểm của đất nền ngôi nhà sẽ ảnh hưởng trực tiếp việc xử lý móng và độ chịu lực của ngôi nhà. Nếu như địa điểm có chất đất tốt và chặt sẽ giảm được khá nhiều chi phí xây dựng, ngược lại với một nền đất xấu thì sẽ phát sinh thêm các chi phí để cải tạo và khắc phục lại.

Ngoài ra, đối với các thành phố lớn như Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh mức giá để thuê nhân công cũng sẽ cao hơn những thành phố nhỏ, thị trấn…

  Phong cách kiến trúc

Đây là một yếu tố có ảnh hưởng không nhỏ đến giá xây nhà trọn gói. Hiện nay, các ngôi nhà được xây dựng với ba kiểu kiến trúc phổ biến như: phong cách cổ điển, tân cổ điển và hiện đại. Những loại kiến  trúc thiên về cổ điển đòi hỏi một số lượng phù điêu và phào chỉ lớn, mà việc thi công những chi tiết này đòi hỏi người thợ phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ thuật cao mà thời gian thi công những chi tiết này cũng khá lâu đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Ngược lại thì phong cách hiện đại có thể loại bớt những chi tiết cầu kỳ, rườm rà nên sẽ khiến việc thi công trở nên nhanh chóng hơn.

Thời điểm xây dựng

Giá nguyên vật liệu có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng. Hơn nữa giá của nguyên vật liệu cũng biến đổi lên xuống thất thường nếu bạn tìm hiểu kỹ và biết nắm bắt được thời điểm phù hợp để tiến hành quá trình thi công thì sẽ giảm được đáng kể kinh phí xây dựng.

Điều kiện thi công

Đây là một trong những yếu tố được các nhà thầu xem xét đầu tiên trước khi báo giá tới khách hàng. Với những công trình có tổng diện tích quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong quá trình thi công. Còn nếu một công trình có diện tích lớn, thuận tiện thi công thì trong quá trình đàm phán giữa hai bên, nhà thầu có thể sẽ xem xét giảm mức giá thi công xuống.

Cách thức thi công

Không phải ngôi nhà nào cũng có chi phí xây dựng theo tổng diện tích công trình mà nó còn phụ thuộc vào các yêu cầu riêng của khách hàng. Ví dụ, để đảm bảo độ bền  và chắc chắn thì chủ đầu tư muốn xây tường gạch 200mm trong khi đó trong gói xây thô cơ bản thì tường gạch chỉ xây 100mm thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ bị tăng lên so với ban đầu.

Vật tư

Trên thị trường hiện nay vật tư hoàn thiện là rất đa dạng với mức giá khác nhau. Vì vậy tùy theo mong muốn của nhà thầu mà mức giá xây dựng trọn gói sẽ có sự thay đổi.

 Chi phí nội thất

Một yếu tố mà cũng ảnh hưởng tới giá xây dựng trọn gói mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là chi phí nội thất như: giường, tủ quần áo, bàn ghế…Những sản phẩm này có mức giá vô vàn nên rất khó khăn trong việc tính toán và dự trù chi phí.

CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY NHÀ TRỌNG GÓI

Tính diện tích xin giấy phép xây dựng

Thông thường, diện tích nhà trong giấy phép xây dựng chỉ bao gồm diện tích sàn sử dụng còn các diện tích như: ban công, sân thượng,… sẽ không được tính vào trong giấy phép xây dựng.

Người ta tính diện tích sàn xây dựng theo công thức:

Tổng diện tích sàn xây dựng = Diện tích sàn xây dựng + Diện tích các phần khác (phần móng, sân, mái,  tầng hầm,…)

Trong đó:

Diện tích sàn xây dựng

Là diện tích sàn được sử dụng khi công trình đã được hoàn thiện. Gồm diện tích sân, cầu thang, diện tích các tầng. Với cách tính như sau:

–          Với trường hợp đã đổ bê tông xong và sau khi phát sinh thêm lớp ngói sẽ tính thêm từ 30-50% diện tích của 1 sàn

–          Diện tích phần có mái che sẽ được tính toàn bộ

–          Diện tích phần không có mái che nhưng có lát gạch nền sẽ chỉ được tính 50% diện tích

–          Các ô trống trong nhà có diện tích nhỏ hơn 4m2 sẽ vẫn tính như bình thường, tính 70% diện tích với ô trống từ 4m2 trở lên và tính 50% diện tích với ô trống lớn hơn 8m2

Phần diện tích khác

Phần gia cố nền đất yếu: tính 20% diện tích trường hợp có phương pháp đổ bê tông, cốt thép

Phần móng: với móng đơn tính 30% diện tích còn móng băng, móng trên cọc bê tông cốt thép, cọc khoan nhồi thì tính 35% diện tích.

Phần tầng hầm:

–          Nếu ram hầm có độ sâu nhỏ hơn 1,5m so với code đỉnh ram hầm thì sẽ tính 150% diện tích

–          Nếu ram hầm có độ sâu nhỏ hơn 1,7m so với code đỉnh ram hầm thì sẽ tính 170% diện tích

–          Nếu ram hầm có độ sâu nhỏ hơn 2m so với code đỉnh ram hầm thì sẽ tính 200% diện tích

–          Nếu ram hầm có độ sâu lớn hơn 2m so với code đỉnh ram hầm thì sẽ tính diện tích theo đặc thù riêng của nó.

Phần sân

–          Tính 50% diện tích với diện tích sân lớn hơn 40m2 có đổ cột, đổ đá kiểng, lát gạch nền và xây tường rào

–          Tính 70% diện tích với diện tích sân nhỏ hơn 40m2 có đổ cột, đổ đá kiểng, lát gạch nền và xây tường rào

–          Tính 1000% diện tích với diện tích sân lớn hơn 20m2 có đổ cột, đổ đá kiểng, lát gạch nền và xây tường rào

Phần mái:

–          Tính 50% diện tích nếu mái được đổ bê tông cốt thép và không lát gạch nền

–          Tính 60% diện tích nếu mái được đổ bê tông cốt thép và có lát gạch nền

–          Nếu phần mái có sử dụng bê tông dán ngói thì tính 80% diện tích nghiêng của mái

–          Với mái vì kèo sắt thì tính 60% diện tích nghiêng của mái

–          Với mái tôn thì diện tích mái sẽ được tính 30%

Tính diện tích để dự trù được giá xây xây dựng

Người ta thường tính  diện tích xây dựng để có thể dự trù được khoản chi phí. Với cách tính diện tích của phần thô và phần trọn gói được tính khác nhau. Cụ thể:

Diện tích phần thô

Thông thường, diện tích phần thô sẽ được tính bao gồm 3 phần: phần mái, phần móng và phần khung nhà. Chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cách tính của từng phần

Phần móng:

–          Đối với móng đơn sẽ được tính bằng 30% diện tích sàn xây dựng

–          Đối với móng cọc thì tùy theo quy mô công trình sẽ tính trong khoảng từ 40-70% diện tích sàn xây dựng

–          Với móng băng sẽ tính bằng 65-70% diện tích sàn xây dựng

Phần tầng hầm

–          Nếu tầng hầm có độ sâu dưới 1,8m thì sẽ tính 150% diện tích

–          Nếu tầng hầm có độ sâu từ 1,8m trở lên thì sẽ tính 200% diện tích

–          Nếu tầng hầm có độ sâu nằm trong khoảng từ 2,5-3,0m sẽ tính 230% diện tích

Phần Thân 

–          Sàn xây dựng phần bên trong ngôi nhà sẽ được tính 100% diện tính

–          Diện tích xây dựng phần sân sẽ được tính 50%

–          Nếu ô thông tầng nhỏ hơn 8m2 sẽ tính 100% diện tích

–          Nếu ô thông tầng lớn hơn 8m2 sẽ tính 50% diện tích

–          Còn phần sân thượng sẽ tính 50% diện tích

Phần mái

–          Tính 30% diện tích nếu mái tôn hệ xà gồ thép

–          Tính 50% diện tích nếu là mái bê tông cốt thép

–          Tính 100% diện tích nếu mái bê tông cốt thép dán ngói

Diện tích phần trọn gói

Phần móng

–          Đối với móng đơn thì sẽ tính bằng 20-30% diện tích sàn xây dựng

–          Đối với móng cọc thì sẽ tính bằng 40-70% diện tích sàn xây dựng

–          Đối với móng băng thì sẽ tính bằng 65-70% diện tích sàn xây dựng

Tầng hầm

–         Nếu tầng hầm có độ sâu dưới 1,8m thì sẽ tính 150% diện tích

–         Nếu tầng hầm có độ sâu từ 1,8m trở lên thì sẽ tính 200% diện tích

–         Nếu tầng hầm có độ sâu nằm trong khoảng từ 2,5-3,0m sẽ tính 240% diện tích

Phần thân:

–         Sàn xây dựng phần bên trong ngôi nhà sẽ được tính 100% diện tính

–         Diện tích xây dựng phần sân sẽ được tính 50%

–         Nếu ô thông tầng nhỏ hơn 8m2 sẽ tính 100% diện tích

–         Nếu ô thông tầng lớn hơn 8m2 sẽ tính 50% diện tích

–         Còn phần sân thượng sẽ tính 50% diện tích

Phần mái

–         Tính 20% diện tích nếu mái tôn hệ xà gồ thép

–         Tính 35% diện tích nếu là mái bê tông cốt thép

–         Tính 60% diện tích nếu mái bê tông cốt thép dán ngói

–        Dàn Perola được tính 20% diện tích

NHỮNG CÔNG VIỆC TRONG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Dịch vụ  thi công nhà trọn gói gồm hai công việc chính là thi công phần thô và thi công phần hoàn thiện. Sau đây là chi tiết các công việc của từng phần:

Phần xây dựng thô : nhân công + vật tư xây thô

Nhân công và vật liệu thô là hai yếu tố chính góp phần hoàn thiện công đoạn này. Đây là công đoạn giúp hình thành nên bộ khung cho ngôi nhà gồm các công việc: thi công bê tông cốt thép, xây tường, cầu thang, đế âm điện, đi dây điện âm tường…Đây là phần tiền đề có vai trò vô cùng quan trọng cho các hạng mục thi công sau này. Nếu phần thô được thi công cẩn thận, chính xác thì các phần thi công sau này sẽ trở nên thuận tiện và tiết kiệm hơn rất nhiều. Các công việc chính được thực hiện ở phần này bao gồm: làm ván khuôn, gia công và lắp dựng cốt thép, đổ bê tông và chia khối, xây tường.

Phần hoàn thiện : Nhân công + vật tư hoàn thiện

Nhân công và vật tư hoàn thiện là hai yếu tố để phần hoàn thiện được hoàn thành. Đây là một công đoạn quan trọng giúp tạo cho ngôi nhà của bạn một không gian hoàn hảo. Tuy nhẹ nhàng hơn so với việc thi công phần thô nhưng nó đòi hỏi sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao. Khi hoàn thiện xong phần này ngôi nhà có thể được đưa vào sử dụng. Các công việc chính được thực hiện ở phần công đoạn này bao gồm: trát bả tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn và vôi tường, lắp đặt hệ thống điện nước, nội thất.

Phần công việc phát sinh trong xây nhà trọn gói 

Trong quá trình xây nhà trọn gói không thể tránh khỏi những công việc phát sinh như:

–          Một số đơn vị thi công non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm không tính toán được hết những công năng và không gian hợp lý khi thiết dẫn đến kết quả thi công bị thay đổi

–          Khách hàng có những thay đổi về yêu cầu so với thiết kế khi đã hoàn thành công việc khiến một số chỗ phải đập đi thi công lại

Tiến độ thi công xây nhà trọn gói

Tiến độ thi công của một công trình là rất khó xác định được chính xác, hầu hết người ta thường dựa vào kinh nghiệm để đưa ra một con số tương đối. Bởi thời gian thi công phải phụ thuộc vào các yếu tố như: chất lượng quản lý, tổng diện tích xây dựng, đội ngũ nhân công, địa điểm thi công… Tuy nhiên mỗi hạng mục công trình sẽ có thời gian hoàn thành là khác nhau. Nhưng có một điều chắc chắn là việc thi công xây nhà trọn gói sẽ rút ngắn thời gian đáng kể so với việc tự thi công.

Trên thực tế người ta thường chia làm 3 loại hình xây dựng:

 • Với công trình từ 2-3 tầng và hẻm lớn hơn 5m thì thời gian thi công từ 2,5-3 tháng
 • Với công trình từ 3-4 tầng và hẻm lớn hơn 5m thì thời gian thi công từ 3,5-4 tháng
 • Còn lại công trình từ 4-5 tầng và hẻm lớn hơn 5m thì thời gian thi công từ 4-5 tháng

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

 • Chuẩn bị hồ sơ thiết kế

Để có một công trình chất lượng tốt và tính thẩm mỹ cao bạn cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế một cách thật kỹ lưỡng. Bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế riêng hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế của một nhà thầu uy tín nào đó. Một bộ hồ sơ khi được chủ nhà chuẩn bị chi tiết sẽ mang đến một công trình có giá trị sử dụng tối ưu nhất có thể. Ngoài ra, dựa vào đây bạn có thể tính toán được một cách tương đối các khoản chi phí cần phải bỏ ra cho công trình.

 • Tham khảo công trình có vị trí và diện tích tương tự

Bạn có thể tham khảo các công trình có vị trí và diện tích tương đương hoặc gần giống với công trình mà bạn đinh xây. Nhờ vào đây bạn tuy không thể tính toán được chính xác mức giá, nhưng việc này phần nào cũng cho biết một cách tương đối chi phí và những lưu ý khi xây dựng công trình của nhà mình.

 • Tính toán và chuẩn bị ngân sách

Yếu tố quyết định một công trình có được xây dựng hay không đó chính là ngân sách. Ngân sách sẽ quyết định được diện tích, quy mô, tính thẩm mỹ, chất lượng… cho một ngôi nhà. Vì thế bạn cần tính toán và chuẩn bị thật tốt một khoản ngân sách trước khi tiến hành xây dựng để việc thi công diễn ra nhanh chóng hơn.

 • Tìm đơn vị thi công uy tín

Trước khi tiến hành ký hợp đồng bạn nên tìm hiểu kỹ về các công ty xây dựng, bạn có thể tìm hiểu trên mạng hoặc hỏi những người xung quanh để nắm được chất lượng nhà thầu, chi phí xây dựng, các dịch vụ kèm theo… Điều quan trọng hơn cả là chất lượng công trình mà công ty đã thi công, để tăng độ tin cậy bạn có thể đến tận nơi để xem.

Hãy đặt những so sánh giữa các nhà thầu với nhau để tìm chọn ra được một nhà thầu ưng ý. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn phải hỏi họ để giải đáp ngay lập tức để tránh những xích mích, va chạm không đáng có trong quá trình hai bên làm việc với nhau.

 • Xem xét kỹ hợp đồng thi công

Khi đã chọn cho mình được một nhà thầu uy tín thì hai bên sẽ tiến hành ký hợp đồng. Bạn không được chủ quan mà xem qua loa các điều khoản trong hợp đồng vì nó có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn. Các mục bạn cần xem xét kỹ trong hợp đồng đó là: thời gian bắt đầu và kết thúc công trình, số lượng vật tư xây dựng, giá thành,… Nếu có bất kỳ băn khoăn nào bạn cần làm rõ với nhà thầu trước khi đặt bút xuống ký.

 • Giám sát công trình thi công

Mặc dù đã khoán toàn bộ cho nhà thầu nhưng bạn cũng cần dành thời gian để kiểm tra và giám sát công việc thi công bởi điều này rất quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. Tuyệt đối không lơ đãng, tin tưởng tuyệt đối vào nhà thầu.

 • Kiểm tra công trình khi hoàn thành

Khi công trình xây dựng đã hoàn thành bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng công trình có đúng như thiết kế, không gian các phòng…

 • Áp dụng chế độ bảo hành trong hợp đồng nếu có sự cố

Trong thời gian sử dụng công trình nếu có bất cứ lỗi gì xảy ra, nếu còn thời gian bảo hành trong hợp đồng quý khách có thể liên hệ trực tiếp với nhà thầu để họ trực tiếp đến sửa chữa.

QUY TRÌNH XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Thông thường dịch vụ xây nhà trọn gói thường diễn ra theo quy trình sau:

Bước 1: Khảo sát mặt bằng và tư vấn thiết kế

Khi tiếp nhận được thông tin của khách hàng các đơn vị thi công sẽ tiến hành đến khảo sát mặt bằng, dựa vào vị trí, địa điểm công trình và mong muốn của khách hàng họ sẽ đưa ra phương án thiết kế phù hợp. Nhà thầu sẽ lên bản vẽ ngôi nhà 3D và bản vẽ trên máy tính có hình dạng giống với ngôi nhà sau khi thi công để nhà chủ biết trước được ngôi nhà sau này của mình như thế nào? màu sắc ra sao? Bản thiết kế 3D khi đã được chấp thuận của chủ nhà thì nhà thầu sẽ lên bản vẽ thiết kế chi tiết và thống nhất với chủ nhà về bản vẽ này.

Bước 2: Xin cấp giấy phép xây dựng

Mục đích của việc xin giấy phép xây dựng là để chứng minh ngôi nhà của bạn là hoàn toàn hợp pháp. Việc này cũng nằm trong gói thi công nhà trọn gói. Tùy vào từng đơn vị nhà thầu họ sẽ lấy phí hoặc miễn phí cho quý khách về hồ sơ và các thủ tục xin giấy phép.

Bước 3: Tính toán chi phí xây dựng

Khi hai bên đã trao đổi và đi đến thống nhất về bản thiết kế chi tiết thì đơn vị thi công sẽ dựa vào bản thiết kế và nguồn kinh phí mà khách hàng có để đưa ra tính toán hợp lý. Họ sẽ có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng nên sử dụng loại vật liệu nào để đảm bảo chất lượng, nên thêm hay bớt những chi tiết nào trong bản vẽ để phù hợp với ngân sách hiện có. Để có thể tính toán được chi phí một cách chính xác thì bản thiết kế phải thật chi tiết và đầy đủ hơn nữa cần có sự thống nhất về chủng loại của vật tư, vật liệu thì mới có thể hạn chế được những chi phí phát sinh trong quá trình thi công.

Bước 4: Báo giá và thống nhất hợp đồng

Khi đã tính toán được chi phí thì đơn vị thi công sẽ báo giá thi công trên đơn vị m2 với gia chủ. Khi đã thống nhất được tất cả điều khoản trong hợp đồng hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng xây dựng để triển khai thi công.

Bước 5: Triển khai thi công

Quá trình thi công sẽ diễn ra gồm hai công đoạn là xây dựng phần thô và phần hoàn thiện (nội dung này chúng tôi đã trình bày rất kỹ ở mục 7: dịch vụ xây nhà trọn gói gồm những công việc gì? quý vị thể tham khảo)

Bước 6: Nghiệm thu, thanh toán hợp đồng

Khi kết thúc quá trình thi công nhà thầu sẽ tiến hành dọn dẹp sạch sẽ sau đó cùng với chủ nhà nghiệm thu lại công trình. Mỗi sai sót về kỹ thuật sẽ được khắc phục và xử lý ngay lập tức. Để đảm bảo uy tín và chất lượng họ sẽ đưa ra cho khách hàng những chính sách bảo hành, bảo trì trong một thời gian nhất định.

Khi đã kiểm tra lại công trình nếu không có bất cứ vấn đề gì thì chủ nhà sẽ tiến hành thanh toán nốt hợp đồng cho công ty xây dựng.

Bước 7: Hoàn công

Đây là thủ tục cuối cùng và được coi là quan trọng khi công trình xây dựng nhà ở được hoàn thành. Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói việc này bạn sẽ được đơn vị thi công tư vấn những thủ tục giấy tờ cần thiết, giúp bạn hoàn thành một cách nhanh chóng.

VẬT TƯ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

vật tư xây nhà trọn gói

Dưới đây là bảng giá của các loại vật tư để phục vụ cho quá trình xây dựng nhà trọn gói bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI KHÔNG BAO GỒM :

Một số công việc và hạng mục sẽ không bao gồm trong dịch vụ xây nhà trọn gói mà các bạn cần phải lưu ý. Đối với các công việc đòi hỏi tính kỹ thuật cao khi lắp đặt sẽ được hiểu là các công việc không nằm trong phạm vi thi công mà nhà thầu cần phải thực hiện như trong đơn giá đã nêu. Cụ thể là các công việc sau:

 • Lắp đặt đèn chùm trang trí, hệ thống chống sét, mạng LAN văn phòng, thi công tiểu cảnh
 • Lắp đặt toàn bộ các cửa đi, cửa sổ và khóa cửa các loại
 • Lắp đặt cầu thang sắt, lan can, khung sắt, khung nhôm kính, inox trang trí các loại…
 • Lắp đặt các sản phẩm bằng gỗ: tay vịn cầu thang gỗ, sàn gỗ, tủ bếp…
 • Hệ thống nóng lạnh, điều hòa hay năng lượng mặt trời…
 • Phòng xông hơi, phòng tắm
 • Làm trần bằng thạch cao, trần các loại…

LƯU Ý LỰA CHỌN CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN

Việc tìm một đơn vị thi công uy tín, có trách nhiệm với công việc sẽ quyết định tới chất lượng của công trình xây dựng. Vì vậy trong quá trình tìm hiểu các công ty xây dựng bạn cần lưu ý những điều sau

 • Thông tin pháp lý của công ty

Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu bởi một công ty uy tín có một chỗ đứng nhất định trên thị trường thì nhất định phải có giá trị pháp lý. Bạn có thể kiểm tra những thông tin này trên Internet tại trang web của công ty về thời gian hoạt động, mã số thuế, giấy phép kinh doanh, địa chỉ văn phòng, lĩnh vực hoạt động…

 • Các công trình đã thi công

Các bạn phải tìm hiểu những công trình mà công ty đã thi công có chất lượng ra sao. “Trăm nghe không bằng một thấy” bạn nên đến trực tiếp các công trình đó và hỏi chủ nhà về chất lượng công trình cũng như những dịch vụ của công ty. Nếu không có thời gian bạn có thể vào web hoặc trang facebook của công ty để xem các công trình mà họ đăng lên để có thể đánh giá về tính thẩm mỹ, các hạng mục công trình…mà công ty đã thi công.

 • Quy mô hoạt động

Đây cũng là một tiêu chí bạn không nên bỏ qua khi muốn đánh giá độ uy tín của một đơn vị thi công. Một công ty chất lượng chắc chắn sẽ có đội ngũ công nhân viên hùng hậu, quy mô hoạt động và số lượng dự án đã thực hiện lớn…

 • Dịch vụ công ty cung cấp

Một công ty lớn chắc chắn sẽ cung cấp đa dạng các dịch vụ xây dựng khác nhau: thi công phần thô, xây dựng nhà trọn gói, thi công nội thất…Ngoài ra còn nhiều chính sách ưu đãi, bảo hành có lợi cho khách hàng mà họ đưa ra

GIỚI THIỆU CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI NEVO HÀ NỘI

Trên thị trường hiện nay, số lượng các công ty, nhà thầu có quy mô từ bé đến lớn mọc lên rất nhiều. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì sẽ rất dễ chọn phải một đơn vị kém chất lượng. Để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình thi công cũng như sử dụng công trình thì Công ty TNHH Tư vấn Công nghệ Xây dựng Nevotech Hà Nội là một lựa chọn vô cùng đúng đắn. Chúng tôi tự tin với những đặc điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây
 • Chúng tôi cam kết sẽ quản lý và giám sát toàn bộ quá trình thi công và đặc biệt sẽ không bán thầu
 • Mức giá thi công phù hợp, chế độ ưu đãi, bảo hành dài hạn đối với các dịch vụ xây dựng trọn gói
 • Thời gian thi công nhanh chóng đúng với thời gian đã ghi trong hợp đồng
 • Chất lượng vật tư đảm bảo, tuyệt đối không sử dụng các vật tư kém chất lượng để thi công.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn 24/7 sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc, mọi nơi

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về dịch vụ xây nhà trọn gói mà chúng tôi muốn gửi tới bạn tham khảo. Với những thông tin bổ ích trên đây chúng tôi luôn hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một dịch vụ phù hợp với ngân sách mà mình đang có.